Trường PTDTNT THCS&THPT Vĩnh Thạnh tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cho học sinh khối 12

Chủ nhật - 17/04/2022 22:37
jpg
jpg
Nhận thấy sự quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là vấn đề được gia đình, nhà trường và cả toàn xã hội quan tâm, chiều ngày 16/4/2022, Trường PTDTNT THCS & THPT Vĩnh Thạnh tổ chức tư vấn hướng nghiệp, định hướng, và dạy nghề cho học sinh khối 12 nhằm giúp học sinh có sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp với năng lực, trình độ bản thân, cũng như điều kiện gia đình.
uk

Tại chương trình, các em được các thầy cô truyền đạt nội dung tư vấn định hướng, phân luồng trong việc lựa chọn nghề, chọn trường sau khi tốt nghiệp THPT. Các em được tìm hiểu thêm về các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Việc chọn nghề sớm đem lại cho các em rất nhiều lợi ích như: rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí, có định hướng học tập, rèn luyện, phấn đấu để sớm có nghề nghiệp ổn định.
Đây cũng là cơ hội cho các em nhìn nhận lại lựa chọn hướng học, chọn ngành học đã thật sự phù hợp chưa? Mặt khác, hiểu hơn về các chính sách đãi ngộ cho học sinh học nghề, nhu cầu thực tế lao động, qua đó giúp các em sớm định hướng được con đường nghề nghiệp cho mình.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây