Thanh niên Vĩnh Thạnh khởi nghiệp cùng OCOP

Thứ ba - 16/08/2022 22:23
Thanh niên Vĩnh Thạnh khởi nghiệp cùng OCOP
      Xác định tầm quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông sản của địa phương, cùng với sự vào cuộc, cách làm quyết liệt của huyện Vĩnh Thạnh, thời gian qua, Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân, chủ thể tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng thương hiệu ocop tại địa phương. Qua những buổi tập huấn và hỗ trợ tiếp sức, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh đã tự tin khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp của địa phương.
      Sinh năm 1987, chị Nguyễn Thị Giàu chọn hướng đi gắn với các sản phẩm mang đặc trưng của vùng đất Vĩnh Thạnh để khởi nghiệp khi mới 24 tuổi. Chị khởi nghiệp từ nghề ép dầu đậu phộng cho người dân tại địa phương. Về sau khi nhận thấy việc sử dụng dầu đậu phộng nhiều của người dân, chị Nguyễn Thị Giàu quyết định lựa chọn ép dầu đậu phộng làm hướng đi riêng. Chị cho biết, đến với dầu đậu phộng, nó có mùi  thơm của đậu phộng, vị béo của dầu khi ngấm vào thức ăn. Khi ăn người thưởng thức vẫn có thể cảm nhận được vị béo và thơm của đậu phộng. Nên chị Quyết định thuyết phục gia đình cùng hỗ trợ và đăng ký sản phẩm OCop với tên của người mẹ "Dầu phộng bà Cũ". 

Mỗi người một cách làm khác nhau, song đều khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu của tuổi trẻ trên mọi lĩnh vực. Thanh niên thật sự là cầu nối giữa chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP, góp phần xây dựng nông thôn mới.


 

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây