Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp nuôi cá tại xã Vĩnh Hảo

Thứ sáu - 29/07/2022 22:34
Mô hình nuôi cá của Nguyễn Văn Tiến tại xã  Vĩnh Hảo
Mô hình nuôi cá của Nguyễn Văn Tiến tại xã Vĩnh Hảo
Với ý chí vươn lên phát triển kinh tế, thời gian qua, nhiều thanh niên huyện Vĩnh Thạnh đã mạnh dạn khởi nghiệp bằng những mô hình kinh tế sáng tạo, hiệu quả. Qua đó, khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức Đoàn và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.
Mô hình nuôi cá  của gia đình anh Nguyễn Văn Tiến ở Khu phố Định Tố, huyện Vĩnh Thạnh là mô hình được nhiều thanh niên học tập. Với niềm đam mê, Anh dành thời gian tìm hiểu thông tin, kỹ thuật nuôi cá gom góp kiến thức cho mình. Sau khi trở về địa phương anh dành tâm huyết cho khởi nghiệp bằng việc kinh doanh cá trên lòng hồ Định Bình. Với sự hỗ trợ từ gia đình, anh đầu tư trên 50 triệu đồng. Quy trình nuôi cá được Anh chăm sóc đúng kỹ thuật đảm bảo yêu cầu của khách hàng, cá có chất lượng tốt được người tiêu dùng tin tưởng. Sau khi trừ chi phí mỗi năm mô hình cho thu nhập trên 60 triệu đồng; qua đó Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tìm nguồn hỗ trợ từ nguồn hỗ trợ các ban, ngành liên quan với giá trị 10 triệu, từ đó mang lại nguồn kinh tế ổn định.
Anh Nguyễn Văn Tiến cho biết: “ Tôi mong muốn được các cấp, các ngành quan tâm cho vay các nguồn vốn ưu đãi tạo điều kiện cho mô hình ngày càng phát triển. Khi mô hình của gia đình tôi có hiệu quả tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình giúp đỡ các bạn thanh niên để cùng làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây