Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp nuôi heo tại xã Vĩnh Thịnh

Thứ năm - 05/05/2022 06:13
Mô hình nuôi heo của anh Huỳnh Quốc Hoàng, thôn Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh
Mô hình nuôi heo của anh Huỳnh Quốc Hoàng, thôn Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện công tác Đoàn, Hội được Đoàn cấp trên quan tâm chỉ đạo, sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể triển khai thực hiện tốt với nhiều nội dung sáng tạo. Qua đó đã phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. 

Tiêu biểu như tấm gương điển hình của thanh niên Huỳnh Quốc Hoàng, sinh năm 1990, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Thạnh. Sau khi học xong lớp 12, anh không chọn công việc hoặc đi học Đại học như những người bạn cùng đôi lứa đã học mà anh quyết định về khai thác nguồn kinh tế từ mãnh đất quê hương anh mạnh dạn đầu tư nuôi heo, bước đầu thu được lợi nhuận anh tiếp tục tiếp cận nguồn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để phát triển kinh tế. Sau đó anh đã học hỏi tìm tòi, đầu tư mua thêm bò giống và heo giống để nuôi. Với cách làm nhạy bén trung bình 01 năm tiền bán heo và bò anh thu được trên 100 triệu đồng, đủ để trang trải cho cuộc sống gia đình. 
Với bản chất chịu khó ham học hỏi, cộng với sự nhanh nhẹn và tinh thần “dám nghĩ, dám làm” đến nay mô hình chăn nuôi của anh Hoàng đã đi vào ổn định, qua đó Ban Thường vụ Huyện đoàn đã hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn các ban ngành liên quan, từ đó mang lại nguồn kinh tế ổn định. Đây là tấm gương truyền cảm hứng cho  các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thêm hăng hái sản xuất kinh doanh, qua đó thúc đẩy phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp mà Huyện đoàn đã và đang phát động thực hiện trong suốt thời gian qua.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây